the coronation of king rama x
email Webmasster contact's email   phone to ETDA  0-2123-1234
TH | EN


เผยแพร่ 29.05.2019 (10 เดือนที่ผ่านมา) | แก้ไขล่าสุด 09.04.2020 | อ่าน 3816

ETDA พร้อมจัดงานยิ่งใหญ่ Thailand Cybersecurity 2019


ชูนวัตกรรมใหม่ ระดมกูรูทั่วโลก และผนึกองค์กรยักษ์ใหญ่ ดันไทยปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัลอย่างมั่นคงปลอดภัย ตั้งรับภัยไซเบอร์โลกทันท่วงที

 

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า)กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จับมือ 2 องค์กรอีเวนต์ไซเบอร์ระดับโลก RSA Conference และ Cybertech Global Events จัดงาน “Thailand Cybersecurity 2019” มหกรรมนิทรรศการและการประชุมระดับนานาชาติภายใต้แนวคิด Cybersecurity Digital Transformation ให้คนไทยพร้อมรับ-ปรับตัวสู่ดิจิทัลอย่างมั่นคงปลอดภัย ฟังผู้เชี่ยวชาญระดับโลกอัปเดตและแชร์เทรนด์ไซเบอร์ซิเคียวริตี้ใหม่ ๆ ชมนวัตกรรมด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์จากองค์กรชั้นนำทั่วโลก พร้อมเปิดโต๊ะให้เจรจาธุรกิจด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ 19-20 มิถุนายน 2562 นี้ ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลพลาซา (ลาดพร้าว)

สุรางคณา  วายุภาพ ผู้อำนวยการ ETDA กล่าวว่า การที่ ETDA เป็นหน่วยงานที่ส่งเสริมธุรกรรมออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ อีกทั้งยังมีบทบาทใหม่ในการเป็น Regulator ที่กำกับดูแลการทำธุรกิจบริการด้านธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์รวมถึงในอนาคตจะต้องทำงานร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (NCSA) และ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (DPA) เพื่อให้คนไทยเกิดความเชื่อมั่นในการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัล และเกิดความมั่นใจในการทำธุรกรรมออนไลน์และอีคอมเมิร์ซ ซึ่งจะเป็นอีกกลไกหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

 

การจัดงาน Thailand Cybersecurity 2019 ครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการจัดงานใหญ่ด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ที่มีจุดเริ่มต้นจากงาน Thailand Cybersecurity Week 2017 ในปี 2560 ต่อเนื่องมาสู่งาน Big Change to Big Chance” ในปี 2561 ในโอกาสครบรอบ 8 ปี ETDA ซึ่งไฮไลต์หนึ่งคืองานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ภายใต้การขับเคลื่อนของ ETDA เพื่อให้เกิดความตระหนักและเห็นความสำคัญว่า “ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์เป็นเรื่องของทุกคน” และมีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ

ภายใต้แนวคิด Cybersecurity DigitalTransformation เพื่อให้คนไทยพร้อมรับ-ปรับตัวสู่ดิจิทัลอย่างมั่นคงปลอดภัยงาน Thailand Cybersecurity 2019 จะได้ยกระดับงานสู่อีเวนต์ระดับภูมิภาคอาเซียนโดยจับมือกับ RSA Conference และ Cybertech Global Events ซึ่งเป็น 2 องค์กรชั้นนำของโลกในการจัดอีเวนต์ด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้โดยนำงาน RSAC UNPLUGGED และ CYBERTECH ASIA 2019 มาจัดพร้อมกัน

 “งานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากองค์กรและบริษัทชั้นนำด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติเป็นจำนวนมากโดยจะมีผู้เชี่ยวชาญที่เป็นกูรูไซเบอร์ซิเคียวริตี้จากทั่วโลกมาร่วมงานอย่างคับคั่ง เพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังความร่วมมือและการก้าวสู่แพลตฟอร์มแบ่งปันความรู้ที่ ETDA และภาคส่วนต่าง ๆ ต้องการดำเนินการอย่างจริงจังและผลักดันให้เห็นเป็นรูปธรรม"

 

"ไฮไลต์ภายในงานที่น่าสนใจ เช่น การจัดแสดงนิทรรศการโชว์นวัตกรรมบนโลกไซเบอร์จากผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศ เวทีสัมมนาที่มีสปีคเกอร์จากนานาชาติและไทยกว่า 25 คนมาให้ความรู้ และแชร์ประสบการณ์ในหัวข้อต่าง ๆ เช่น  Transforming Thailand Cybersecurity- The Next Chapter for AI: Ethics and Governance - Data Governance and Privacy Program Management- Industry Recommendation for Security Standards - Regulator's Roles and Responsibilities - Cyberthreat Landscape in Thailand and the Asia Pacific Regionฯลฯ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้มีการเจรจาทางธุรกิจเพื่อผนึกความร่วมมือด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ร่วมกัน” สุรางคณา กล่าว

 

ด้าน ลินดา เกรย์ มาร์ติน ผู้จัดการทั่วไป  RSA Conference กล่าวว่า เนื่องจากการโจมตีทางโลกไซเบอร์และการละเมิดข้อมูล ได้รับการจัดอันดับอยู่ใน 5 อันดับความเสี่ยงร้ายแรงสูงสุดที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ถือว่ามีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนที่เราจะต้องสร้างโอกาสในการเรียนรู้ ให้แก่ผู้ชำนาญการด้านดูแลความปลอดภัยทางไซเบอร์ เพื่อให้สามารถรับมือกับภัยคุกคามใหม่และภัยคุกคามที่พัฒนาออกไปจากเดิม

"RSA Conference ได้จัดงานเป็นประจำทุกปีในสหรัฐอเมริกา ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ญี่ปุ่น รวมถึงในยุโรป  เรารู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาจัดร่วมจัดงาน 'RSAC Unplugged 2019' ในกรุงเทพฯ ครั้งนี้ ซึ่งเป็นการแชร์ประสบการณ์เพื่อให้ผู้ชำนาญการด้านดูแลความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ได้เรียนรู้ถึงมุมมองและข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ ในประเด็นที่เกี่ยวข้องในระดับภูมิภาค นอกจากนี้ ยังรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ ETDA ร่วมจัดงานใน Thailand Cybersecurity 2019 เป็นโอกาสครั้งสำคัญให้กับผู้เชี่ยวชาญการด้านดูแลความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ไทย ได้เข้าถึงข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลก รวมถึงข้อมูลเชิงลึกเพื่อสร้างโลกดิจิทัลที่มีความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วย"

ขณะที่ อาเมียร์ ราพาพอร์ต ผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการของ Cybertech กล่าวว่า "ขณะนี้เรากำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการปฏิวัติทางไซเบอร์ ที่กำลังมีบทบาทต่อการเปลี่ยนแปลงโลกในปัจจุบัน และถึงแม้ว่าเราจะเผชิญจากภัยคุกคามที่กำลังทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในยุคของไซเบอร์ก็ยังได้มอบโอกาสมากมายให้เราได้เรียนรู้การปรับเปลี่ยนวิธีคิด การปฏิบัติ และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพยิ่งขึ้น"

"ปัจจุบันตลาดไซเบอร์ที่กำลังเกิดใหม่ในภูมิภาคตะวันออกไกล นับว่าเป็นหนึ่งในภาคอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในโลกของเทคโนโลยี เราจึงได้จัดงานนิทรรศการและการประชุมระดับนานาชาติ Cybertech ขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางในการประชุมร่วมกับบริษัทเอกชน เจ้าหน้าที่ภาครัฐ และผู้ประกอบการจากทั่วโลก เพื่อให้ทุกภาคส่วนเกี่ยวข้องได้มีส่วนร่วมในการช่วยกันคิดหาวิธี และไอเดียใหม่ ๆ ในการจัดการกับภัยคุกคามของโลกเทคโนโลยีที่เรากำลังเผชิญอยู่ อย่างไรก็ดีสำหรับการจัดงาน Cybertech Asia ในครั้งนี้ เราจะโฟกัสไปที่ความต้องการของภูมิภาค รวมถึงแนวทางที่เป็นนวัตกรรมของรัฐบาล อุตสาหกรรม และการวิจัย เพื่อจะได้นำไปควบคุมโลกไซเบอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไปในอนาคต"

“Thailand Cybersecurity 2019”จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00-18.00น.ณ ห้องวิภาวดี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เชิญชวนชาวไทยทุกคนร่วมงาน ติดตามรายละเอียดกำหนดการและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.etda.or.th/tc2019/

 

ผู้สนับสนุนการจัดงาน ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), RSA, บริษัท เอซีอินโฟเทค จำกัด (ACinfotec), บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด (Cisco), มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล (CMKL), บริษัท ดาต้าวัน เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด (DataOne), สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA), บริษัท จีเอเบิล จำกัด (G-Able), อิมเพอว่า (Imperva), อิกซ์เซีย (IXIA), บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (NTT Communications), บริษัท ไซแมนเทค (Symantec), เทนเอเบิล (Tenable), บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด (Trend Micro), บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (nForce Secure) และ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน)

(อ่านข่าวภาษาอังกฤษ โดยกดปุ่ม EN ที่มุมขวาบน ของจอ, Push the EN button on the upper right to read English version.)

ดาวน์โหลดสไลด์ประกอบการแถลงข่าว วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 คลิก